3 lý do chứng tỏ mối tình đầu luôn đặc biệt, khó quên

Sau khi yêu, những kỷ niệm và cảm xúc đặc biệt mà nó mang lại khiến trái tim của bạn loạn nhịp. Phiến đá trắng sẽ bắt đầu nhuộm những gam màu của cảm

Đa phần chúng ta, đặc biệt là chị em phụ nữ, sẽ khó lòng có thể quên đi của mình. Vậy, vì sao mà trở nên đặc biệt đến vậy? Hãy thử cùng lý giải điều này nhé!

Mối tình đầu luôn rất đặc biệt và khó quên trong lòng mỗi chúng ta. Nó khiến trái tim rung động mỗi khi nhớ đến. Dù là bao nhiêu thời gian đã trôi qua, chỉ cần bất giác nghe lại bài hát cũ, mùi nước hoa đã từng dùng hoặc loài hoa anh ấy đã tặng là những kỷ niệm một thời tuổi trẻ lại ùa về khiến bạn không ngừng nhớ về tình đầu. Và chắc hẳn, những cảm xúc yêu đương ấy dù không còn nguyên vẹn, vẫn sẽ xuất hiện mỗi khi bạn hoài niệm về tình yêu. Vậy, vì sao mà mối tình đầu trở nên đặc biệt đến vậy? Hãy thử cùng lý giải điều này nhé!

1
Mối tình đầu “nhuộm” cảm xúc cho trái tim của bạn

Theo Tiến sỹ tâm lý học Diana Raab, chuyên gia tư vấn của Psychology Today và trang tin The Huffington Post, tình yêu đầu vô cùng đặc biệt vì nó như một phép màu. Trước khi bước vào tình yêu đầu, trái tim của chúng ta chỉ là một phiến đá trắng. Sau khi yêu, những kỷ niệm và cảm xúc đặc biệt mà nó mang lại khiến trái tim của bạn loạn nhịp. Phiến đá trắng sẽ bắt đầu nhuộm những gam màu của cảm xúc yêu đương theo cách riêng của mỗi người.

2
Cơ thể sản xuất nhiều oxytocin hơn trong tình yêu đầu

Các nhà khoa học thì lý giải sức hút của tình yêu đầu là vô cùng lớn vì ở thời điểm này cơ thể sẽ tự sản xuất nhiều hơn oxytocin – loại hormone tình yêu thường xuất hiện khi những cảm xúc yêu đương, hạnh phúc xuất hiện. Oxytocin trong lần yêu đầu mạnh mẽ hơn hẳn bởi những cảm xúc yêu đương lãn mạn lần đầu tiên hoàn toàn là bản năng. Lượng oxytocin đặc biệt này không chỉ giúp tình yêu đầu đầy lòng tin, sự gắn kết mà còn khiến chúng ta nhớ đến nó nhiều hơn hẳn các mối tình sau đó.

3
Tình đầu đặc biệt vì nó chỉ xảy ra một lần

Chuyên gia tâm lý April Masini của trang tin AskApril.com, tác giả của nhiều cuốn sách tâm lý giải thích rằng: vì đó là tình yêu đầu tiên của bạn. Giống như hầu hết các cái đầu tiên khác, mối tình đầu sẽ giữ 1 vị trí quan trọng trong đời sống tình cảm của bạn. Nó đánh dấu sự khởi đầu của những cảm xúc lãng mạn vô cùng đặc biệt. Tình yêu đầu cũng sẽ hướng dẫn bạn cảm nhận và thể hiện tình yêu thương với một người khác giới theo cách tự nhiên và gần gũi với tính cách của bạn nhất.

Tình yêu đầu thường xảy ra khi bạn đang ở tuổi thanh niên trẻ trung. Độ tuổi này, người ta thường yêu hết mình với những tình cảm nhớ thương vô cùng mãnh liệt nhưng tình yêu đầu lại cực kỳ trong sáng, không nhuốm màu tình dục hoặc thực dụng như sau này. Mọi thứ diễn ra trong mối tình đầu đều vô cùng chân thành vì chúng ta không hề có một chút kinh nghiệm nào trong quá khứ vì thế mà cả hai đều yêu, ghét, giận, hơn theo cách bản năng nhất. Tuy vậy, hiếm khi tình yêu đầu có thể kết thúc có hậu bằng một đám cưới, chính vì thế mà nó càng trở nên đặc biệt. Và ngoài 3 lý do trên bạn cũng có thể hiểu rõ thêm lý do vì sao mối tình đầu lại khó quên với phụ nữ tại đây nữa nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *