Con trai có nên quỵ lụy và khó vì tình yêu không?

Cũng có chàng trai sẽ rớt nước mắt khi nhận được sự đồng ý làm người yêu từ cô gái mà anh chàng mất bao năm
Con gái có thể khóc thật to khi giận dỗi, chia tay. Vậy con trai có nên “rơi giọt lệ sầu” trong những tình huống tương tự?

Việc con trai khóc vì tình yêu không phải là việc hiếm gặp nhưng hễ cứ ai rơi nước mắt vì tình thì sẽ có không ít người cho rằng họ quá yếu đuối. Tuy nhiên, không phải lúc nào cứ gặp chuyện buồn là các chàng sẽ khóc. Hãy thử nhận diện các trường hợp chàng dễ “tuôn lệ”:

1
Bị phản bội trong tình yêu

Trường hợp này chàng có thể sẽ khóc vì uất hận, vì bị lừa dối. Giọt nước mắt lúc này là giọt nước mắt đắng cay, căm hờn, tuyệt vọng khi bị người yêu bỏ rơi.

2
Khóc để níu kéo tình yêu

Có những chàng trai vì muốn níu kéo người mình yêu, không muốn chia tay, họ dùng nước mắt để người con gái thấy được tình cảm chân thành của mình. Có thể đó là chàng trai yếu đuối và giọt nước mắt ấy rất thật nhưng cũng có thể, chàng khóc để “diễn kịch” (sẵn sàng rơi lệ để có được tình yêu của bất kỳ cô gái nào).

3
Khóc khi mất đi người yêu

Khi một người yêu thương rời xa thế giới, chắc chắn chẳng người con trai nào có thể kìm nén nổi lòng mình. Họ khóc bởi khi đó thực sự họ đang buồn, tiếc nuối. Đó là giọt nước mắt chân thật.

4
Khóc khi hạnh phúc

Cũng có chàng trai sẽ rớt nước mắt khi nhận được sự đồng ý làm người yêu từ cô gái mà anh chàng mất bao năm, bao công sức theo đuổi. Đó là giọt nước mắt hạnh phúc khi có được thứ quý giá.

5
Có nên khóc vì tình?

Con trai có nên khóc vì tình

Vẫn biết con trai cũng có những cảm xúc hỉ nộ ái ố nhưng vốn được mệnh danh là phái mạnh nên các chàng thường ngại khóc trước mặt người khác. Hầu hết khi đặt vấn đề “Khi yêu, con trai có nên khóc vì tình không?” đa số các bạn nam đều lên tiếng phản bác, đề cao sự cứng rắn và mạnh mẽ của con trai, không chấp nhận những biểu hiện ủy mị như: khóc lóc hoặc van xin… Nhưng khi rơi vào hoàn cảnh cụ thể, lúc đó bản thân các chàng khó kiềm chế được cảm xúc mà bật khóc nức nở.

Khóc chưa bao giờ là một điều đáng xấu hổ, đáng bị chỉ trích, bởi vậy thay vì tìm cách tỏ ra cứng rắn, mạnh mẽ, ta nên học cách kiềm chế cảm xúc, không chỉ trong tình yêu mà bất cứ ở đâu, khi nào.

Yếu đuối hay không không phụ thuộc vào việc bạn có khóc vì tình hay không mà phụ thuộc vào cách bạn thể hiện cảm xúc đó như thế nào và ở đâu. Không chỉ riêng con trai mới cần chú ý đến việc biểu lộ cảm xúc mà ngay cả con gái cũng vậy, chúng ta cần biết cách kiềm chế cảm xúc bản thân để tình cảm của mình đừng bao giờ trở nên quá lố, làm trò cười cho dư luận, hoặc khiến ai đó hoài nghi về độ chân thành của giọt nước mắt…

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *