Bí quyết trở thành nàng dâu hoàn hảo trong mắt mẹ chồng

Khi bạn đảm việc nhà thì kể cả không sống chung cùng họ, bạn vẫn khiến họ hoàn toàn yên tâm giao con trai cho bạn.
Rất nhiều cô gái nơi thành thị hiện nay không phải “làm dâu” một cách thực sự như hay mẹ mình ngày trước. Nhưng dù sao, lấy chồng cũng là thời điểm công nhận cô trở thành , phải sống và cư xử cho xứng dâu hiền, dâu thảo.

1- Hiếu thuận với bố mẹ chồng
Cần phải thích nghi và tôn trọng cuộc sống sinh hoạt thường ngày của bố mẹ chồng, tôn trọng sự lựa chọn và cách sống của họ, chú ý đến tâm tư tình cảm của họ… Khi bạn hiếu thuận với bố mẹ chồng, bố mẹ chồng cũng sẽ quý trọng và yêu thương bạn như con đẻ của mình vậy.

2- Biết làm việc nhà
Nhiều bạn gái để mẹ chồng trở thành “bảo mẫu”, ăn gì, mặc gì, giúp ai cái gì đều do mẹ chồng quyết định. Một tốt phải biết cùng với mẹ chồng quán xuyến việc nhà, chăm lo, vun vén cho cuộc sống gia đình. Khi bạn đảm việc nhà thì kể cả không sống chung cùng họ, bạn vẫn khiến họ hoàn toàn yên tâm giao con trai cho bạn.

3- Có việc làm, không ăn bám chồng
Người chồng nào cũng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trụ cột trong gia đình, chăm lo cho vợ con. Nhưng cũng đừng vì thế mà bạn phụ thuộc vào anh ấy. Nhìn thấy con trai mình vất vả, có bố mẹ nào không phiền lòng. Bạn là người vợ nên biết kề vai chia sẻ gánh vác gia đình cùng anh ấy. Và quan trọng nhất là bạn trở thành người vợ không tẻ nhạt.

4- Yêu chồng, biết trân trọng hạnh phúc gia đình
Nhìn con trai được chăm sóc chu đáo, vợ chồng con trai ở bên nhau đầm ấm, vui vẻ, đó là mong muốn của mọi ông bố bà mẹ. Không ai muốn mình có cô con dâu trăng hoa, nghĩ đến người đàn ông khác. Đó sẽ là nỗi đau ê chề nhất của bố mẹ chồng.

5- Có quan hệ tốt với hàng xóm láng giềng
Bố mẹ chồng sẽ đặc biệt tự hào khi có nàng dâu được bốn bên hàng xóm yêu quí, ngợi khen. Như luật bất thành văn, mọi người coi nàng dâu là đại diện cho cả gia đình vậy.

6- Chú ý diện mạo, cử chỉ, không làm mất mặt gia đình mình
Ăn mặc gọn gàng, màu sắc trang nhã làm cho hình ảnh của bạn đẹp hơn trong mắt bố mẹ chồng. Sự nghiêm túc đó chọ họ cảm giác yên tâm với tương lai gia đình con trai họ.

7- Biết cách dạy dỗ con cái
Hãy trở thành một người bạn của con, cần nghiêm khắc nhưng cũng không nên tùy tiện đánh mắng chúng. Mắng nhiếc con dễ khiến bố mẹ chồng chạnh lòng. Cách giáo dục con cái là một trong những điều quan trọng nhất thể hiện bạn có phải là nàng dâu tốt hay không.

8- Không bỏ về nhà mẹ đẻ, không nói xấu bố mẹ chồng với nhà mình
Nội ngoại có tầm quan trọng như nhau, bạn đừng quá coi trọng nhà đẻ mà quên đi nhà chồng, coi cha mẹ là chỗ để trút những bất đồng với gia đình chồng. Điều đó không giúp bạn giải quyết được vấn đề mà còn kéo giãn khoảng cách thông gia.

9- Không tính toán kinh tế với bố mẹ chồng
Nên công khai thu nhập của mình và các chi tiêu trong gia đình nếu sống chung với bố mẹ chồng. Nếu mẹ chồng quá chi li về tiền bạc, nàng dâu tuyệt đối không nên than vãn với chồng hoặc người ngoài vì nếu chẳng may mẹ chồng nghe được dễ tạo sự oán giận.

10- Xinh đẹp, thông minh tháo vát mà lại hóm hỉnh
Ai cũng cảm thấy vinh dự khi có nàng dâu xinh đẹp, nhưng bạn cũng cần có năng lực kẻo người khác coi thường. Tuyệt vời hơn khi nàng dâu đó còn dí dỏm khiến cả nhà lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *